กินชาต้านแก่

  • September 3, 2019

เดี๋ยวนี้เดินไปทางไหน ก็มีแต่ร้านชานมไข่มุก ผุดขึ้นมาแทบไม่เว้นว่าง บางร้านตั้งติดกันจนแทบจะนึกว่าร้านเดียวกัน ส่วนบางร้านก็มีช่อเสียงโด่งดัง พร้อมกับราคาที่แพงจนไม่กล้ากินบ่อย ทำให้เจ๊เข้าใจได้ว่า คนสมัยนี้เขานิยมกินชากันสินะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ ชามันมีหลายแบบ แต่ละแบบก็มีสรรพคุณต่างกัน แต่ที่โดดเด่นเลยก็คือ เรื่องของการต้านความชรา เพราะในใบชา มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยชะลอความแก่ เพิ่มความสดใส สาวคนไหนที่อยากสวยแบบยั่วๆ เซ็กซี่ตลอดกาล ต้องเลือกดื่มชาให้เหมาะสมด้วยล่ะ
เริ่มจากชาที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ คือชาไทย หรือชาที่มีสีส้ม รวมไปถึงชาที่ใช้ทำชานมด้วยค่ะ ชาเหล่านี้ เป็นชาที่มีหลากหลายที่มา แต่โดยรวมแล้ว สรรพคุณของชาที่มีสีส้ม จะช่วยในเรื่องของการระบาย กินแล้วจะทำให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น รวมไปถึงลดอาการท้องผูก ขับถ่ายสะดวกแล้วก็ไม่ต้องกลัวตัวตัน แถมการขัยถ่ายเป็นเวลา ก็ยังเป็นผลดีกับร่างกายด้วยค่ะ ใครที่รู้สึกหน่วงท้อง หรือไม่ปัญหาเรื่องการขับถ่าย ต้องหาชาอุ่นๆสักถ้วยมาดื่มแล้วล่ะจ้า สรรพคุณดีขนาดนี้จะพลาดได้ไง แต่อย่าลืมว่า ต้องเป็นชาที่ไม่ใส่นมค่ะ การเติมนมเข้ามา จะเป็นการเพิ่มไขมัน แทนที่จะระบายออก กลายเป็นได้ไขมันมาเพิ่ม
ชาที่ฮิตไม่แพ้กัน คือ ชาเขียว หรือที่เรียกว่า มัทฉะ เป็นชาที่นิยมกันในประเทศญี่ปุ่น การดื่ม จะเน้นเป็นแบบอุ่น เพื่อให้โล่งคอ พอเข้ามาถึงประเทศไทย ก็ได้ปรับปรุงสูตร ให้กลายมาเป็นชานมอีกเมนู ชาเขียวนี้จะมาในลักษณะผง ต้องนำมาชงน้ำร้อนก่อน จึงจะสามารถดื่มได้ รสชาติจะติดไปทางขมฝาดปลายลิ้น แต่รสขมนั้นแหละค่ะ สารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยในเรื่องลดริ้วรอย ผิวที่เหี่ยวย่นก็จะดีขึ้น แถมยังช่วยดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ช่วยลดโอกาสเกิดโรคมะเร็ง จะเห็นได้ว่า คนญี่ปุ่นที่ดื่มชาเขียวบ่อยๆ จะสุขภาพแข็งแรง และแน่นอนว่า ดื่มอุ่นหรือร้อนแบบไม่ใส่นมนะจ๊ะ เติมน้ำตาลเพิ่มรสได้ แต่อย่าให้หวานเกิน
ใครที่ชอบเซ็กส์ อยากเพิ่มพลังเย็ดให้ตัวเอง ต้องลอง ชาขาว เป็นชาชนิดเดียวกับชาอื่นๆนั่นแหละค่ะ แต่ชาขาวจะเกิดจากการใช้ยอดอ่อนที่ยังตูมอยู่ จึงทำให้ใบชาไม่มีสี น้ำชาที่ได้จะมีสีเหลืองอ่อนๆ ชาจะหอมกว่าแบบอื่น แถมสารต้านอนุมูลอิสระยังมากกว่าชาเขียวตั้ง 3 เท่า ทำให้สามารถบำรุงร่างกายได้ดีกว่า โดยเฉพาะเรื่องของผิว และเซ็กส์ ถึงจะหาดื่มยากสักหน่อย แต่ก็คุ้มกับสรรพคุณค่ะ
การดื่มชา ต้องไม่ลืมว่า ยิ่งเพิ่มนม เพิ่มน้ำตาล จะยิ่งเป็นการเพิ่มความอ้วน ใครที่ชอบกินชา ลองเปลี่ยนมาเป็นชาใส เช่น ชามะนาว ชาสด จะดีกว่าจ้า

เฮียกล้วย

E-mail : admin@anatoliya.info