• February 9, 2023

เยียวยาหัวใจอกหัก ทำอย่างไรให้กลับมาสดใส

ไม่มีใครอยากให้เกิดการเลิกราหรือมีความเสียใจเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ คนที่คบกันมาหลายปีก็คงไม่มีใครคบกันเพื่อที่จะรอวันเลิก และแน่นอนว่าคนที่มีชีวิตอยู่ก็คงไม่อยากจะพบเจอกับความเศร้าจากความรัก เราเข้าใจตรงจุดนี้ดีเพราะที่ผ่านมาเชื่อว่าเกือบทุกคนคงเคยผิดหวังในเรื่องความรักมาบ้างไม่มากก็น้อย จนบางคนหันไปใช้หนัง18ใหม่เป็นเรื่องยาวๆหัวใจ และเลือกที่จะเป็นการไม่รับใครเข้ามา ยอมรับตรงๆว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย โอกาสที่คุณจะสามารถเยียวยาหัวใจจากการอกหัก ด้วยตัวเองมันมีน้อยมาก เพราะคนส่วนใหญ่จะจมอยู่กับชีวิตที่เคยมีกันและกัน ขนาดเปิดหนัง18ใหม่ก็ยังคิดถึงหน้าคนรักเก่า วันนี้เรามีวิธีเยียวยาหัวใจตัวเองมาฝาก

ข้อที่หนึ่งยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเข้าใจ มันคือการที่คุณต้องยอมรับความเป็นจริงเกี่ยวกับความรักบนโลกใบนี้เพราะว่าความจริงแล้วโลกมักจะเหวี่ยงคนที่ไม่ใช่ให้มาก่อนคนที่ใช่เสมอเพื่อที่จะให้คุณนั้นได้เกิดการเรียนรู้ทั้งสุขแล้วก็ทุกข์นั่นเองเพื่อที่คุณจะได้เก็บไปไว้เพื่อเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุณสามารถจะนำไปใช้ได้ในอนาคตนั่นเอง อย่ามองว่ามันแย่คุณแค่ต้องพยายามหามุมดี ๆ ของมันนั่นเอง

ข้อที่สองอย่าโทษตัวเอง บางคนอาจจะโทษตัวเองที่เลือกคนผิดหรือไม่ก็เลือกที่จะโทษตัวเองว่าทำไมถึงรักษาเขาไว้ไม่ได้แล้วก็มัวแต่มานั่งตั้งคำถามซ้ำไปซ้ำมา วนไปวนมาว่าทำไมขึงไม่รักคุณด้วยความจริงใจจนบางครั้งคุณก็ลืมไปว่าได้มองข้ามสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปนั่นมันก็คือคุณจะได้ตัดคนที่เขาไม่ได้รักคุณจริง ๆ ออกไปจากชีวิตแล้วซึ่งมันก็คือเรื่องที่ดีกับตัวของคุณเองจริงหรือเปล่าล่ะ ความผิดของคุณอาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยที่มันเป็นชนวนให้เขาบอกเลิก บางครั้งผู้ชายก็เลือกที่จะมีความสุขกับคนอื่นมากกว่าคนที่ทนและอยู่ด้วยกันมานาน แบบนี้อย่าเสียเวลาเลยเอาเวลาไปดูหนัง18ใหม่ดีกว่า

ข้อที่สามดึงความเป็นตัวเองที่หายไปกลับมา ต้องแยกให้ออกก่อนเลยว่าระหว่างปลดปล่อยความเป็นตัวเองกับการประชดมันเหมือนมันมีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะทำมันอย่างระมัดระวังอย่างที่สุดไม่งั้นมันจะออกดูไปว่าคุณนั้นต้องการที่จะประชดคนรักเก่ามากจนเกินไปจนกลายเป็นการเพิ่มความรำคาญและก็บางทีมันอาจจะลดคุณค่าตัวเองของคุณลงไปด้วย ถ้ามาก่อนคุณชอบดูหนัง18ใหม่ก็ลองกลับมาดูแนวใหม่ๆบางทีมันอาจจะเปิดโอกาสให้คุณพบกับความชอบอีกรูปแบบหนึ่ง

ข้อที่สี่อย่ารับรู้เรื่องของเขา เพราะจริง ๆ แล้วสิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้คุณได้ตกไปสู่ห้วงของความรู้สึกแย่ ๆ ตลอดจะไม่มีทางหลุดพ้นไปจากความเศร้าได้เลย เพราะฉะนั้นถ้าคุณเลือกที่จะไม่รับรู้เรื่องของเขามันก็จะทำให้คุณนั้นลืมเรื่องเก่า ๆ ได้นั่นเอง

taaseeooo

E-mail : dqallure88@gmail.com